Advanced Marketing

Mã số khóa học: MA1
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Chương trình này là một chương trình huấn luyện MARKETING NÂNG CAO (Advanced Marketing), là giải pháp phát triển Năng lực Marketing cho doanh nghiệp (marketing competence). Chương trình trang bị 7 nhóm kỹ năng marketing (7 marketing competencies), kèm theo những công cụ phổ biến nhất được thế giới sử dụng, giúp học viên nắm vững những nguyên tắc và qui trình ứng dụng của marketing hiện đại.
Nắm vững những kiến thức này sẽ tạo ra sự chuyển biến về nhận thức, giúp lan tỏa, tác động người khác trong tổ chức, chứ không dừng ở phát triển năng lực cá nhân trong việc hoạch định và thực thi một cách sáng tạo các hoạt động, chiến dịch marketing, và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, ngành hàng mà mình phụ trách, cho dù đó là thị trường B2B, B2C hay B2G, đối với thị trường trong nước hay thị trường quốc tế.

Mã số khóa học: MA1.1
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Khóa học Thấu Hiểu Khách Hàng và Thị Trường cung cấp nền tảng cho mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp, là cơ sở ban đầu cho việc xây dựng năng lực marketing của doanh nghiệp. Bạn sẽ xây dựng một chương trình hay chiến dịch marketing như thế nào nếu mình chưa thật sự thấu hiểu khách hàng và thị trường của mình? Khoan hãy vội rút súng ra là bắn ngay, mà hãy ngắm cho cẩn thận đã, bởi ngân sách marketing của chúng ta là có hạn. Vậy cho dù là một chương trình MARKETING TRUYỀN THỐNG hay DIGITAL MARKETING, bạn đều cần phải hiểu thật rõ đối tượng của mình. Họ là NHỮNG ai, họ muốn gì, thích gì, cần gì, hành vi ứng xử của họ như thế nào, thói quen, sở thích tiếp cận truyền thông của họ là gì, tâm lý, văn hóa, và những yếu tố nào nữa có thể tác động đến quyết định của họ?
Nội dung khóa học này giải tỏa những thắc mắc trên của bạn!

Mã số khóa học: MA1.2
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Khóa học Xác Định Thị Trường Mục Tiêu cung cấp kiến thức nền tảng chuyên sâu về kỹ thuật phân khúc thị trường (market segmentation), cũng là cơ sở để khám phá thị trường "đại dương xanh". Bước này được xem là bước NGẮM trước khi BẮN trong qui trình marketing của bạn. 
Bạn chọn đối tượng khách hàng nào trên thị trường cho sản phẩm, dịch vụ của bạn? Nếu bạn cần hướng sản phẩm, dịch vụ của mình đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định, để qua đó bạn có một vị thế cạnh tranh tốt hơn. Hoặc bạn muốn biết kỹ thuật để khám phá một "thị trường đại dương xanh" thì khóa học này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. 
Hoặc nếu bạn muốn các chương trình truyền thông marketing của mình nổi bật, thu hút sự chú ý của một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể nào đó, thì khóa học này là những gì bạn cần. Nên nhớ, lý do chính dẫn đến sự kém hiệu quả, lãng phí ngân sách của các chương trình marketing là vì chúng ta BẮN mà không NGẮM!

Mã số khóa học: MA1.3
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Đề Xuất Giá Trị Khách Hàng (customer value proposition - CVP) là cốt lõi, là linh hồn của chiến lược marketing của bạn. Bởi nó chuyển tải tất cả những lợi ích, giá trị hữu hình, giá trị vô hình mà bạn sẽ mang lại cho khách hàng của bạn thông qua những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của bạn. CVP là định hướng, là yếu tố quyết định để bạn hoạch định kênh phân phối, chiến lược giá, truyền thông quảng bá và cả kế hoạch thực thi marketing như thế nào.
Đề Xuất Giá Trị Khách Hàng cũng chính là vũ khí tối thượng mà doanh nghiệp trang bị cho các bạn sales trước khi tung các bạn ra thương trường. Một Đề Xuất Giá Trị Khách Hàng được thiết kế tốt sẽ giúp cho các bạn sales có được sự tự tin khi đứng trước khách hàng và đối tác phân phối.
Nắm vững nội dung này, bạn có thể xây dựng một CVP không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn làm khách hàng hài lòng. Nhờ một CVP mà đối thủ không dễ dàng bắt chước, và nhờ vậy mà bạn có thể vượt lên, và duy trì lợi thế lâu dài cho doanh nghiệp bạn.

Mã số khóa học: MA1.4
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Quản Trị Kênh (channel management) vốn là một phần quan trọng trong nỗ lực tìm đường ra thị trường cho hàng hóa của doanh nghiệp. Nay trong thời đại số vai trò của kênh càng quan trọng hơn
Sự xuất hiện của các kênh số, kênh mạng xã hội đã khiến cho việc hoạch định và thực thi Route-To-Market của doanh nghiệp trở nên phức tạp hơn bao giờ hết
Thị trường ngày nay đòi hỏi một phối trộn kênh phù hợp, tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả. Để đạt được mục tiêu này, chiến lược kênh phải được đưa vào tính toán từ giai đoạn nghiên cứu thị trường ban đầu, phải đảm bảo sự tiếp cận nhất quán và xuyên suốt trên lộ trình chuyển tải Đề Xuất Giá Trị đến tay khách hàng
Không chỉ để chuyển tải Đề Xuất Giá Trị, kênh còn là cơ sở hạ tầng để xây dựng thương hiệu, kênh là các điểm chạm tương tác của khách hàng trong suốt hành trình mà nếu tính toán tốt thì có thể tạo nên một trải nghiệm khách hàng độc đáo, khác biệt. Kênh cũng là nơi doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu phục vụ cho ứng dụng AI trong tương lai.
Channel Management là kỹ năng marketing mà bạn không thể xem nhẹ nếu muốn xây dựng năng lực marketing cho doanh nghiệp mình.

Mã số khóa học: MA1.5
Giảng viên hướng dẫn: Đỗ Hòa

Sau tất cả mọi nổ lực làm thỏa mãn nhu cầu và chinh phục khách hàng, doanh nghiệp cần thu lại giá trị cho mình. Định Giá (pricing) là yếu tố P duy nhất trong tất cả các P của bộ phối trộn marketing có thể giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, nên không thể xem thường kỹ thuật Định Giá
Muốn định giá tốt thì cần phải nắm không chỉ giá trị mà mình bỏ ra (costs), mà còn phải hiểu giá trị của sản phẩm, dịch vụ của mình đối với khách hàng (perceived value). Chính vì vậy, việc định giá cần được bắt đầu từ khâu xác định nhu cầu và chọn thị trường mục tiêu. Giá là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. 
Định giá, một công việc nghe có vẻ khô khan, nhưng là công việc vừa mang tính khoa học vừa mang tính nghệ thuật
Định giá theo nhu cầu, theo giá trị tạo ra của sản phẩm, định giá cạnh tranh ... thì mang tính khoa học. Còn định giá theo tâm lý tiêu dùng thì là một công việc mang tính nghệ thuật hơn là khoa học.
Có nhiều cách định giá có thể giúp tránh cạnh tranh bằng giá. Và trên đây chỉ là một số các nội dung mà bạn sẽ được học trong chương trình huấn luyện 2 ngày này. 
Học Định Giá để không lãng phí cơ hội kiếm thêm tiền, và để không lo bị cạnh tranh bằng giá.

Phải nỗ lực rất lớn bạn mới tạo ra được những giá trị đặc biệt cho khách hàng. Nhưng những nổ lực như thế là vẫn chưa đủ, bởi giá trị ấy chỉ mới có bạn biết. Để những nổ lực ấy có ý nghĩa, có thể chuyển thành lợi nhuận, thì khách hàng cần phải biết, phải cảm nhận được. Khách hàng cần phải biết đến những đặc điểm, lợi ích, giá trịsản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại cho họ, và cho khách hàng của họ.
Truyền thông marketing là nhóm kỹ năng cần thiết để đưa ra những chiến lược, những ý tưởng, cũng như là vận dụng những phương thức truyền thông sáng tạo để chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng và thị trường một cách hiệu quả.
Đó không chỉ là những chương trình khuyến mãi, khuyến mại hấp dẫn, những vật phẩm ý nghĩa tác động hành vi mua của khách hàng, hay là những nội dung (content) đi vào lòng người, làm chất keo gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng.
Người làm truyền thông giỏi thường được gọi là phù thủy marketing, vì họ có thể truyền thông hiệu quả với chi phí thấp nhất có thể, nhờ chọn được bộ phối trộn truyền thông tối ưu.
Truyền thông marketingnhóm kỹ năng hấp dẫn, quan trọng nhất, góp phần làm nên những kỳ tích marketing.

Cuối cùng, sau bao nhiêu nổ lực bạn có được một bản kế hoạch marketing chỉnh chu. Nhưng chiến lược và kế hoạch dù có tốt mấy cũng chỉ quyết định được không quá 50% của sự thành công. 50% còn lại phụ thuộc vào khâu Triển Khai Thực Thi.
Triển Khai Thực Thi (implementation skill) là một nhóm kỹ năng giúp chuyển tải chiến lượcý tưởng thành hành động cụ thể, và mang lại kết quả như mục tiêu đã đề ra. Triển khai Thực thi là nhóm kỹ năng bắt buộc phải có để đảm bảo các dự án, lớn hơn là các chương trình marketing, sẽ thành công.
Không chỉ để triển khai công việc, nhóm Kỹ năng Implementation còn bao gồm kỹ năng tạo ảnh hưởng, tác động con người (people influencing), kỹ năng phối hợp nhóm (team coordination), kỹ năng quản lý thời gian (time management), vận dụng định luật nhân quả (cause and effect)... bởi marketing không phải là game cá nhân, mà là game đồng đội.
Học Kỹ năng Triển khai Thực thi là nhằm để đảm bảo 50% nỗ lực hoạch định không bị phung phí, là giảm đi những rủi ro thất bại do thực thi không đến nơi đến chốn.